Lễ Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và an ninh K112/2024-CĐBKVN

13/08/2024

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa học K112/2024-CĐBKVN.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có thầy giáo Lữ Ngọc Hiệp, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Việt Nam, Th.s Phạm Văn Hùng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh trường Đại học Hồng Đức, buổi Lễ khai giảng còn có đầy đủ các đồng chí trưởng các Ban, Bộ môn, các thầy giáo, cô giáo và CBNV Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh trường Đại học Hồng Đức và 191 sinh viên đến từ 2 ngành đào tạo Công nghệ thông tin và Công nghệ ô tô của Trường CĐ Bách khoa Việt Nam.

Media\2025_gdqpan.hdu.edu.vn\FolderFunc\202408\Images/s4-3-20240813081044-e.jpgĐại biểu tham dự buổi Lễ khai giảng
Phát biểu tại Lễ khai giảng, ThS. Phạm Văn Hùng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQPAN đã nhấn mạnh: Trong thời gian học tập tại Trung tâm, các em sinh viên sẽ được bồi dưỡng những nội dung cơ bản về: Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam; công tác quốc phòng và an ninh; quân sự chung; kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật. Khi hoàn thành khóa học, các em sẽ nắm chắc đường lối quân sự của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc; kết hợp phát triển kinh tế xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; trên cơ sở đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng niềm tin chiến thắng trong phòng chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lục thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nắm vững các nội dung công tác quốc phòng và an ninh; vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn; hiểu biết một số kỹ năng cơ bản của người chiến sỹ bộ binh trong huấn luyện và chiến đấu; thực hiện được đội ngũ đơn vị cấp tiểu đội, trung đội, thành thạo kỹ thuật bắn súng Tiểu liên AK; biết vận dụng các kỹ năng quân sự trong hoạt động. Tại khoá học, các em sẽ ăn ở tập trung tại Trung tâm theo nếp sống quân sự và môi trường quân đội gắn với thực hiện 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần.
Media\2025_gdqpan.hdu.edu.vn\FolderFunc\202408\Images/s11-20240813081029-e.jpgThS. Phạm Văn Hùng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Hồng Đức

Tại buổi Lễ khai giảng, thầy giáo Lữ Ngọc Hiệp, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Việt Nam đã nhấn mạnh vị trí vai trò của môn học GDQPAN và đánh giá cao công tác giáo dục và đào tạo của Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Hồng Đức, thầy kính mong Ban Giám đốc, các thầy giáo, cô giáo, CBNV Trung tâm luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để các em sinh viên khóa 112 sẽ lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, rèn luyện được tác phong, học tập, sinh hoạt nghiêm túc, đúng với kỷ luật quân đội; nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản để tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân; từ đó phát huy tinh thần yêu nước, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Thầy cũng tin tưởng rằng, các em sinh viên sẽ vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong khoá học.

Media\2025_gdqpan.hdu.edu.vn\FolderFunc\202408\Images/s6-2-20240813081550-e.jpgThầy giáo Lữ Ngọc Hiệp, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Việt Nam

Sinh viên Phạm Thị Tư Hậu, trung đội trưởng trung đội 1 đại đội 1, đại diện cho 191 bạn sinh viên tham gia khoá học phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm trong khoá học, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, thực hiện tốt các chương trình rèn luyện, ngoại khoá của sinh viên, tích cực trong học tập, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Media\2025_gdqpan.hdu.edu.vn\FolderFunc\202408\Images/s7-2-20240813091132-e.jpg
Sinh viên Phạm Thị Tư Hậu, trung đội trưởng trung đội 1 đại đội 1

Cũng tại buổi lễ, ThS. Phạm Văn Hùng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Hồng Đức đã trao quyết định bổ nhiệm các đồng chí giảng viên là Đại đội trưởng tham gia khoá học.

Media\2025_gdqpan.hdu.edu.vn\FolderFunc\202408\Images/s2-20240813081853-e.jpgThS. Phạm Văn Hùng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm trao quyết định bổ nhiệm Đại đội trưởng

Media\2025_gdqpan.hdu.edu.vn\FolderFunc\202408\Images/s5-20240813074930-e.jpg
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng